Ping list tốt nhất dành cho website WordPress

Ping list tốt nhất dành cho website WordPress, giúp bài viết được Google index nhanh hơn.

ping-list-tot-nhat-danh-cho-wordpress

Ping service (hay dịch vụ ping) là những dịch vụ cho phép bạn tự động thông báo cho các công cụ tìm kiếm rằng nội dung website của bạn đã được cập nhật. Danh sách ping (ping list) của bạn càng lớn thì cơ hội các công cụ tìm kiếm nhận được tín hiệu càng cao. WordPress cũng đã tích hợp sẵn công cụ giúp bạn bổ sung các dịch vụ ping vào website một cách dễ dàng. Tuy nhiên, theo mặc định nó chỉ có sẵn 1 dịch vụ ping duy nhất. Làm thế nào để bổ sung thêm các dịch vụ ping hữu ích khác, giúp công cụ tìm kiếm index website của bạn nhanh hơn? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để làm điều đó.

Tham khảo thêm:

  • Làm thế nào để Google index website của bạn nhanh hơn?
  • Mẫu file robots.txt chuẩn dành cho WordPress

Ping hoạt động như thế nào trong WordPress?

Ping là một cơ chế đẩy (push) mà WordPress và các hệ thống quản lý nội dung (CMS) sử dụng để thông báo cho các trang web, dịch vụ khác khi bạn xuất bản nội dung mới hoặc cập nhật nội dung cũ.

Khi nội dung trang web của bạn được cập nhật, WordPress sẽ gửi một thông báo đến các máy chủ ping. Sau đó máy chủ ping lại gửi thông báo cho các dịch vụ khác như công cụ tìm kiếm (Google, Bing…), trang web tổn hợp tin tức và nguồn cấp dữ liệu…

Ping list tốt nhất dành cho WordPress

Ngoài Ping-o-Matic (http://rpc.pingomatic.com) được chèn sẵn, WordPress.org còn đề xuất thêm một số dịch vụ ping khác:

Sau một thời gian dài tìm tòi và nghiên cứu, chúng tôi cũng đã liệt kê được danh sách các dịch vụ ping tốt nhất dành cho website WordPress. Nếu bạn đang tìm kiếm chúng, hãy tham khảo ngay dưới đây:

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ping list này cho các website của mình.

Cách cập nhật ping list

Tất cả những gì bạn cần làm để cập nhật ping list cho website là truy cập vào WordPress Dashboard => Settings => Writting => Update Services. Copy và paste danh sách bên trên vào trong khung rồi click vào nút Save Changes.

cap-nhat-ping-list-cho-wordpress

Đơn giản vậy thôi. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang sử dụng các dịch vụ ping nào để tăng tốc độ index dữ liệu cho website của mình? Bạn biết ping list nào khác tốt hơn đề xuất ở trên? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi thông qua khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy theo dõi blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)

Tìm kiếm