Đổi link đăng nhập WordPress giúp bảo mật website

Hướng dẫn đổi link đăng nhập WordPress giúp tăng cường khả năng bảo mật, chống brute force attack.

thay-doi-link-dang-nhap-trong-wordpress-lieu-co-thuc-su-tot

WordPress có một tập tin đăng nhập mặc định gọi là wp-login.php. Thông qua đó, người dùng có thể truy cập vào bảng điều khiển và quản lý tất cả mọi thứ. Với số lượng ngày càng tăng của các cuộc tấn công brute force vào các trang web WordPress trong thời gian gần đây, người dùng thường được đề xuất việc thay đổi link đăng nhập mặc định (tức là /wp-login.php hoặc /wp-admin/). Theo đó, thay vì đăng nhập vào trang web của bạn bằng cách sử dụng đường dẫn yourwebsite.com/wp-login.php hoặc yourwebsite.com/wp-admin/, giờ đây bạn sẽ có một đường dẫn mới, ví dụ như yourwebsite.com/mylogin chẳng hạn.

Tham khảo thêm:

  • Chống Brute Force Attack hiệu quả cho website WordPress
  • Jetpack 3.4 bổ sung khả năng chống Brute Force Attacks

Hầu như tất cả các plugin bảo mật cũng coi chủ trương này là một biện pháp an ninh tốt. Nhưng liệu nó có thực sự giúp ích trong việc tăng cường khả năng bảo mật của một trang web? Hay nó chỉ là một biện pháp tối nghĩa và không giúp ích được gì nhiều trong việc ngăn cản những kẻ xấu đang nhăm nhe tấn công trang web của bạn? Hãy cùng WP Căn bản điểm qua những lý do chính, tại sao chúng ta được yêu cầu thay đổi link đăng nhập WordPress và nó thực sự mang lại lợi ích cho người dùng trong mọi hoàn cảnh?

Không ai biết rằng bạn đang sử dụng WordPress?

Một trong những mục đích chính đằng sau viêc thay đổi link đăng nhập là để che giấu sự thật rằng trang web của bạn đang chạy trên nền tảng WordPress. Nếu các tin tặc không biết bạn đang sử dụng WordPress, bạn sẽ tránh khỏi các cuộc tấn công. Phải không? Trên thực tế, bạn không thể che giấu sự thật đó được. Có quá nhiều cách để xác định một trang web có hoạt động trên nền tảng WordPress hay không mà không cần phải dựa vào đường link đăng nhập. Do đó, thay đổi link đăng nhập không giúp được gì nhiều trong vấn đề này.

Chống lại các cuộc tấn công brute force?

Mục đích chính của một cuộc tấn công brute force là đạt được quyền truy cập vào khu vực quản trị website của bạn. Vì vậy, điều đầu tiên mà chúng sẽ làm là tìm kiếm đường link đăng nhập. Các chương trình sẽ cố gắng không ngừng crack mật khẩu của bạn một khi chúng tìm ra link đăng nhập. Những nỗ lực này lặp đi lặp lại và sử dụng rất nhiều tài nguyên máy chủ. Thậm chí nếu bạn giấu trang đăng nhập và hiển thị lỗi 404 khi một hacker thử truy cập vào wp-login.php, WordPress sẽ vẫn tiếp tục thực hiện các yêu cầu này. Có mật khẩu đủ mạnh, thay đổi link đăng nhập mặc định và giới hạn số lần đăng nhập thất bại là các hành động thực tế có hiệu quả giúp tăng cường an ninh và bảo vệ trang web của bạn chống lại các cuộc tấn công brute force.

Nhiều plugin bảo mật phổ biến thường đặt cho link đăng nhập thay thế một cái tên mặc định, chẳng hạn như “wplogin”. Link mặc định này được dùng chung cho tất cả các trang web. Trừ khi chúng ta thay đổi nó bằng một cái tên nào đó thật độc đáo, nếu không tin tặc sẽ dễ dàng đoán được link đăng nhập. Hầu hết người dùng không nhận thức được thực tế này và do đó có thay đổi link đăng nhập cũng như không.

Có rất nhiều cách để thay đổi link đăng nhập của một website WordPress, bao gồm cả phương pháp thủ công lẫn sử dụng plugin. Tuy nhiên, việc sử dụng code tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây lỗi website, đặc biệt là khi update mã nguồn WordPress. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các plugin chuyên dụng để làm điều này.

Sử dụng plugin Defender Security

Nếu website của bạn đang được cài đặt plugin Defender Security, hãy truy cập vào Defender => Tools => Mask Login Area => click vào nút Activate để kích hoạt tính năng đổi link đăng nhập.

kich-hoat-tinh-nang-mask-login-area

Sau khi kích hoạt, giao diện sẽ trông như hình bên dưới:

thiet-lap-thay-doi-link-dang-nhap-wordpress

Trong đó:

  • Masking URL slug: điền link đăng nhập mới của bạn. Nó tốt nhất nên là một từ khó nhớ và chỉ bạn mới biết.
  • Redirect traffic: các bạn chọn Custom URL, sau đó điền link vào mục Redirection URL. Ví dụ ở đây tôi thiết lập redirect link đăng nhập mặc định của WordPress (/wp-login.php và /wp-admin/) về trang chủ.

Sau khi thiết lập xong, click vào nút Save Changes để lưu lại và kiểm tra kết quả. Nếu thay đổi thành công, bạn sẽ nhận được thông báo trông giống như thế này:

thay-doi-link-dang-nhap-wordpress-thanh-cong

Một số plugin khác

Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn một trong số những plugin sau đây để thay đổi link đăng nhập WordPress:

  • Change wp-admin login (download).
  • WPS Hide Login (download).
  • Easy Hide Login (download).

Cách sử dụng của chúng đều rất đơn giản nên tôi sẽ không hướng dẫn chi tiết trong bài viết này nữa.

Tóm lại, thay đổi link đăng nhập của bạn không tạo ra được quá nhiều sự khác biệt trong việc bảo mật. Tuy nhiên, về cơ bản, nó vẫ mang lại tác dụng. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi link đăng nhập của website WordPress ngay khi có thể.

Bạn có đang thay đổi link đăng nhập website WordPress của mình hay không? Bạn suy nghĩ thế nào về vấn đề này? Hãy chia sẻ với chúng tôi quan điểm của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy theo dõi blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)

Tìm kiếm