Cache website WordPress bằng plugin Surge - WP Căn bản

Cache website WordPress một cách vô cùng đơn giản với plugin Surge, không cần cấu hình.

cache-website-wordpress-voi-plugin-surge

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp vô cùng đơn giản để cache website WordPress của mình nhằm tăng tốc độ load và khả năng chịu tải thì đây chắc chắn là bài viết dành cho bạn. Một plugin mới vừa được phát hành có tên là Surge sẽ giúp bạn cache HTML của website WordPress nhanh chóng mà không cần qua bất cứ một bước cấu hình nào. Nó là sự bổ sung tuyệt vời cho những plugin hỗ trợ tối ưu mã nguồn như Autoptimize vốn không được trang bị sẵn tính năng cache dữ liệu.

Tham khảo thêm:

  • Sử dụng plugin Autoptimize để tối ưu website WordPress
  • Hướng dẫn cài LiteSpeed Cache cho website WordPress

Tại sao bạn nên chọn plugin Surge?

  • Nó hoàn toàn miễn phí.
  • Tương thích tốt với hầu hết các web server phổ biến hiện nay như Apache, NginX, LiteSpeed…
  • Chỉ cần cài đặt và kích hoạt, không cần cấu hình bất cứ thứ gì.
  • Hiệu suất hoạt động tốt.
Lưu ý: plugin Surge yêu cầu host của bạn phải được trang bị phiên bản PHP 7.3 hoặc mới hơn.

Cache website WordPress với Surge

Như đã nói ở trên, tất cả những gì các bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Surge (download).

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-surge

Plugin này không yêu cầu phải cấu hình và trên thực tế nó cũng không có trang cấu hình. Để biết Surge đã hoạt động hay chưa, các bạn hãy làm theo các bước sau: truy cập website ở chế độ ẩn danh (không đăng nhập) => Click chuột phải vào giao diện website và chọn Inspect (hoặc bấm phím F12) để mở Chrome Dev Tools => chọn tab Network => reload (bấm phím F5) website => click vào link website ở cột Name => kéo xuống phần Response Headers và tìm mục x-cache. Nếu bạn thấy x-cache: hit thì có nghĩa là trang đang được cache bởi Surge.

nhan-biet-plugin-surge-dang-hoat-dong

Hoặc các bạn cũng có thể truy cập vào hosting qua File Manager của cPanel/ DirectAdmin hoặc phần mềm FTP => tìm theo đường dẫn /wp-content/cache/surge/ => các bạn sẽ thấy các thư mục con được plugin Surge tạo ra để cache dữ liệu.

Cache sẽ tự động được xóa khi dữ liệu của trang được cập nhật. Các bạn cũng có thể xóa cache thủ công bằng cách vô hiệu hóa plugin Surge sau đó kích hoạt lại. Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Bạn đã dùng thử plugin Surge bao giờ chưa? Bạn đánh giá thế nào về hiệu quả của nó? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn thông qua khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy theo dõi blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)

Tìm kiếm