Nâng cấp PHP 8.1 cho website WordPress - WP Căn bản

Hướng dẫn nâng cấp PHP 8.1 cho website WordPress chuẩn nhất.

huong-dan-nang-cap-php8-1-cho-website-wordpress

Vài ngày trước, PHP 8.1 đã chính thức có mặt trên dịch vụ WordPress Hosting của WP Căn bản. Đây là phiên bản PHP mới nhất tính đến thời điểm hiện tại với nhiều cải tiến và tính năng bổ sung. Nếu có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về phiên bản này, các bạn có thể tham khảo tại đây. Quay trở lại vấn đề chính, vì là phiên bản mới nên rất nhiều theme và plugin WordPress vẫn chưa hỗ trợ tốt cho PHP 8 chứ đừng nói là PHP 8.1. Chắc hẳn, sẽ cần chờ một thời gian khá dài nữa để các lập trình viên kịp update code. Tuy nhiên, ngay lúc này, nếu bạn vẫn muốn thử vận may (biết đâu toàn bộ theme và plugin trên website của bạn đều tương thích với PHP 8.1) thì sau đây là hướng dẫn chi tiết.

Tham khảo thêm:

  • Hướng dẫn nâng cấp PHP 8 cho website WordPress
  • Hướng dẫn nâng cấp PHP 7.4 cho website WordPress

Điều kiện sử dụng PHP 8.1

Không riêng gì dịch vụ WordPress Hosting của chúng tôi, mọi hosting đều có thể nâng cấp PHP 8.1 theo hướng dẫn bên dưới, miễn là nó thỏa mãn đầy đủ các yêu cầu sau đây:

  • Hosting sử dụng cPanel/ DirectAdmin và được trang bị tính năng cho phép tùy chọn phiên bản PHP (Select PHP Version).
  • Tích hợp sẵn PHP 8.1.
  • Theme và plugin của bạn tương thích tốt với PHP 8.1.
  • Website của bạn đã được update lên phiên bản WordPress mới nhất. Các phiên bản WordPress thấp hơn chưa hỗ trợ PHP 8.1.
Hiện tại PHP 8.1 mới chỉ có mặt trên các server Mỹ (WPH01, WPH04, WPH08, WPH09 và WPH10) thuộc dịch vụ WordPress Hosting do WP Căn bản cung cấp. Các server Singapore (WPH03 và WPH05) tạm thời vẫn chưa được hỗ trợ.

Nâng cấp PHP 8.1 cho WordPress

1. Đầu tiên, các bạn truy cập vào cPanel/ DirectAdmin, tìm mục Select PHP Version và click vào đó.

select-php-version

2. Trong tab Extensions, các bạn lựa chọn PHP 8.1 trong mục Current PHP Version rồi click vào nút Set as current. Tiếp theo, thiết lập các extension (module) giống như hình bên dưới.

thiet-lap-php-8-1-extensions-cho-wordpress

Danh sách extension có thể thay đổi tùy theo từng nhà cung cấp. Tuy nhiên, hãy kích hoạt hết những extension tương tự mà bạn thấy xuất hiện ở trên.

Lưu ý: các thiết lập module kể trên là tối ưu nhất dành cho mã nguồn WordPress, chúng chưa được kiểm nghiệm trên các mã nguồn khác.

3. Chuyển qua tab Options, các bạn thiết lập các thông số như sau:

thiet-lap-php-8-1-options-cho-wordpress

Các thông số tối đa của memory_limitpost_max_size và upload_max_filesize có thể thay đổi tùy theo nhà cung cấp hosting. Nếu bạn được phép tùy chỉnh thông số nào, hãy cố gắng thiết lập nó giống như hình bên trên.

4. Truy cập website của bạn và kiểm tra xem giao diện cũng như các tính năng đã hoạt động bình thường hay chưa. Nếu rồi thì có nghĩa là các bạn đã nâng cấp PHP 8.1 thành công. Nếu có lỗi xảy ra, các bạn hãy kiểm tra error_log để xem theme hay plugin nào không tương thích. Trong trường hợp không thể khắc phục, các bạn chỉ cần chuyển về phiên bản PHP cũ là được.

Bạn đang sử dụng phiên bản PHP nào cho website WordPress của mình? Bạn đã nâng cấp PHP 8.1 chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi quan điểm và ý kiến của bạn trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy theo dõi blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)

Tìm kiếm