Thông báo khi bình luận được xét duyệt

Thông báo cho người dùng khi bình luận của họ được xét duyệt và hiển thị.

Comment-Approved-plugin

Bạn đã bao giờ đăng bình luận trên website mà không thấy nó hiển thị ngay lập tức chưa? Để chống spam hoặc các bình luận thiếu tính xây dựng, các quản trị viên website WordPress thường thiết lập tính năng xét duyệt bình luận trước khi hiển thị. Theo mặc định, WordPress không thông báo cho người dùng khi bình luận của họ được quản trị viên phê duyệt. Nếu bạn muốn thay đổi điều đó, các đơn giản nhất là sử dụng một plugin.

Tham khảo thêm:

 • Gửi email cho người dùng WordPress một cách đơn giản
 • Gửi email thông báo khi có bình luận mới trên WordPress

Gửi thông báo khi bình luận được xét duyệt

Và plugin mà tôi muốn giới thiệu với các bạn hôm nay chính là Comment Approved được phát triển bởi Niels van Renselaar.

1. Đầu tiên, các bạn cần phải cài đặt và kích hoạt plugin Comment Approved (download).

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-comment-approved

Download phiên bản tùy biến bởi WP Căn bản tại đây nếu website của bạn chạy phiên bản PHP 8.0 trở lên. Bởi vì, plugin Comment Approved đã nhiều năm không được cập nhật nên nó chỉ tương thích với PHP 7.4 trở về trước.

2. Tiếp theo, truy cập Settings => Comment Approved. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy một vài thiết lập như sau:

thiet-lap-plugin-comment-approved

Trong đó:

 • Enable: tick vào để kích hoạt tính năng gửi thông báo.
 • Default state: tick vào nếu bạn muốn tùy chọn gửi thông báo được tick sẵn trên khung bình luận. Bạn cũng có thể chèn đoạn code sau đây vào Appearance => Customize => Additional CSS nếu muốn ẩn luôn nó khỏi khung bình luận:

 • Subject: tiêu đề của email thông báo.
 • Message: nội dung của email thông báo.
 • Email type: loại email thông báo, bạn có thể chọn Plain text (văn bản thuần túy) hoặc HTML. Nếu chọn HTML, bạn có thể tùy biến nội dung của email thông báo bằng các thẻ HTML.

Các shortcode được hỗ trợ bao gồm:

 • [the_title]: tiêu đề của bài viết.
 • [name]: tên của người bình luận.
 • [permalink]: đường link dẫn tới bình luận.

Sau khi thiết lập xong, click vào nút Save để lưu lại.

3. Thử bình luận ở chế độ ẩn danh (không đăng nhập) bằng một email khác và kiểm tra kết quả. Dưới đây là mẫu tin nhắn mặc định trong một email gửi cho người dùng.

demo-comment-approved-email

Một vài gợi ý

 • Plugin Comment Approved nên được sử dụng kết hợp với một plugin hỗ trợ gửi email qua SMTP để khắc phục vấn đề email bị cho vào spam hoặc host chặn gửi email. Tham khảo thêm: Hướng dẫn cài đặt Gmail SMTP cho website WordPress.
 • Ngoài việc thông báo cho người dùng khi bình luận được xét duyệt và hiển thị, bạn có thể sử dụng plugin này để trao tặng giải thưởng cho người dùng khi họ bình luận lần đầu tiên. Ví dụ, bạn có thể gửi cho người dùng một liên kết để download một ebook miễn phí hoặc một chương trình khuyến mãi chẳng hạn.

Hy vọng, với plugin này, các bạn có thể kết nối nhiều hơn với độc giả của mình. Nếu bạn biết plugin nào đơn giản và hiệu quả hơn để gửi email thông báo cho người dùng khi bình luận được xét duyệt, hãy chia sẻ nó với chúng tôi thông qua khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy theo dõi blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)

Tìm kiếm